- Phòng GIS - Viễn Thám

- Phòng PMQL

- Phòng Tự động hóa

- Phòng Tổng hợp

Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ “Ứng dụng phần mềm GIS giám sát, dự báo một số dịch hại lúa và thực hiện QCVN 01- 38”
Ngày viết: 02/12/11
Từ ngày 28/9 đến 30/9/2011, tại Trung tâm BVTV khu 4, TP.Vinh – Nghệ An, Cục bảo vệ thực vật đã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ “Ứng dụng phần mềm GIS giám sát, dự báo một số dịch hại lúa và thực hiện QCVN 01- 38” cho các cán bộ bảo vệ thực vật các tỉnh thuộc quân khu 4. Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Việc ứng dụng công nghệ cao pháttriển sản xuất nông nghiệp nhằm xây dựng một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại,năng suất cao và bền vững đang là một xu hướng tất yếu, là yêu cầu cấp thiếttrong định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn ở nước ta hiện nay. Chính vì vậy mà lớp tập huấn lần này của Cục bảo vệ thực vật đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ chi cục bảo vệ thực vật các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.Buổi tập huấn có sự tham gia của đoàn cán bộ Trung tâm công nghệ phần mềm gồmTSKH. Nguyễn Đăng Vỹ - Giám đốc trung tâm và 2 cán bộ phòng công nghệ GIS –Viễn thám.

Nội dung buổi tập huấn xoay quanhcác vấn đề chính như: Giới thiệu Hệ thống phần mềm GIS giám sát, dự báo một số dịch hại lúa đã triển khai cho Chi cục bảo vệ thực vật Quảng Ninh và Chi cục bảo vệ thực vật Hải Phòng, giới thiệu lý thuyết xác suất thống kê và hệ chuyêngia làm cơ sở khoa học cho bài toán dự báo sâu bệnh. Bên cạnh đó các cán bộ lớp tập huấn còn hướng dẫn các học viên sử dụng sử dụng thành thạo các chức năng của hệ thống phần mềm GIS, cấp tài khoản cho phép các học viên nhập số liệu điều tra. Trong không khí tranh luận sôi nổi, thẳng thắn các học viên đã đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện hệ thống và đánh giá khả năng ứng dụng hệ thống vào thực tiễn tại địa phương.

Kết thúc buổi tập huấn, đoàn côngtác đã nhận được những phản hồi tích cực của các học viên về tính năng của hệ thống và khả năng sử dụng hệ thống tại địa phương. Những đóng góp chân thành vàcởi mở đó đã giúp đoàn công tác có thêm động lực để phát triển hệ thống, hướng tới hoàn thiện và ứng dụng hệ thống trong phạm vi cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh ghi được tại buổi tập huấn:


TSKH. Nguyễn Đăng Vỹ giới thiệu hệ thống phần mềm GIS giámsát, dự báo một số dịch hại lúa


 


Các học viên sử dụng hệ thống, sôi nổi phát biểu cảm tưởngvà đóng góp ý kiến
Các học viên sử dụng hệ thống, sôi nổi phát biểu cảm tưởngvà đóng góp ý kiến

Công nghệ ứng dụng

Copyright © 2013 Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm Thủy Lợi - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
Trụ sở chính : Số 269 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2 : Số nhà 23 - Nhà TT33 - Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại : (04) 35634913 - Fax: (04) 35636602
Email: phanmemthuyloi@gmail.com
Website: www.phanmemthuyloi.vn